ปลาซาบะนอร์เวย์ ย่างราดซอส อร่อยง่าย ๆ สไตล์เรา

 ปลาซาบะย่างราดซอส อร่อยง่ายๆ

พี่ลักษณ์ใช้วิธีย่างกับกระทะไม่ต้องใช้น้ำมันจะมีน้ำมันออกมาจากเนื้อปลา ซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ราคาไม่แพงมาก ที่สำคัญลูกๆชอบ ทำง่ายไม่ซับซ้อน สูตรไม่ตายตัวปรับได้ตามชอบ

ปลาซาบะย่าง ราดซอส ฝีมือพี่ลักษณ์

มาทำความรู้จักประโยชน์ของปลาซาบะกันหน่อย

- ปลาซาบะมีโปรตีนสูง 
- มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งจะไปช่วยลดไขมันเลว และเพิ่มไขมันดีให้กับร่างกาย
- ช่วยบำรุงสมอง
- มีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ
นี้แค่ประโยชน์แค่บางส่วนที่พี่ลักษณ์ยกมาค่ะ

เมนูวันนี้ "ปลาซาบะย่างราดซอส"

วัตถุดิบ : มีปลาซาบะ 1 ตัว ตอนซื้อให้แม่ค้าผ่าหลัง ตัดหัว เอาทุกอย่างออกหมด

วิธีทำน้ำซอส : ผสมน้ำมันหอย+ซีอิ้วขาว+น้ำผึ้ง+ซีอิ้วหวาน ในสัดส่วนที่เท่ากัน เพิ่มรสชาติด้วยพริกไทยป่น งาดำหรืองาขาว น้ำมันงา อีกเล็กน้อย ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใช้ ชิมให้ได้รสชาติที่ต้องการ ถ้าใครไม่สะดวกทำน้ำซอสเอง อาจใช้น้ำซอสสำเร็จรูปได้

วิธีปรุง 
1.เอาเกลือคลุกปลาแล้วล้างออก ช่วยเรื่องลดกลิ่นคาว
2.ซับปลาให้แห้งวางลงบนกระทะ(สำหรับย่าง)
3.ย่างปลาให้เหลืองสุกทั้ง 2 ด้าน สังเกตุจากน้ำที่ออกมา ย่างจนให้น้ำแห้งหมด จะสุกพอดี
4.ใช้น้ำซอสที่เตรียมไว้เทราดลงบนตัวปลา พอเดือด ยกขึ้นตักใส่จานโรยด้วยผักชีหั่นฝอย
เมนูง่ายได้ประโยชน์เยอะมาก

พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขค่ะ
เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ
พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ
ผู้เขียน

-- พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ--

ติดตามผลงานพี่ลักษณ์ได้ที่นี่นะคะ
👉Blockdit👉youtube👉FB-Page 👉E-mail 💗


 

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น