เต้าหู้ เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ทำง่าย,อร่อยทำได้หลากหลายเมนู เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะผู้สูงอายุเพราะย่อยง่ายและเป็นอาหารยอดนิยมของคนไม่กินเนื้อสัตว์เป็นอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคนดูแลสุขภาพที่แท้จริง
เต้าหู้พะโล้ |
ตอนนี้เต้าหู้ในท้องตลาดมีหลายแบบ เช่นเต้าหู้แข็ง เต้าหู้อ่อนสีขาว เต้าหู้สีเหลือง เต้าหู้หลอด ฟองเต้าหู้ เต้าหู้ญี่ปุ่น เต้าหู้ทอด เต้าหู้ผสมเห็ดหอม นี้แค่ตัวอย่างส่วนหนึ่งที่พี่ลักษณ์รู้จัก วันนี้พี่ลักษณ์ชวนทำ เมนูเต้าหู้พะโล้ เมนูสุดโปรดและเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ทำง่ายมากเพราะตอนนี้มีเครื่องพะโล้กึ่งสำเร็จรูปชนิดผงของรสดี เป็นตัวช่วยชั้นดีมาก
เต้าหู้พะโล้ ทำง่ายมาก เครื่องปรุง มีเต้าหู้แข็งสีขาว เครื่องพะโล้กึ่งสำเร็จรูปชนิดผงของรสดี ซี่อิ้วดำ กระเทียมเจียว เพิ่มสีสันด้วยต้นหอม หั่นฝอย
วิธีทำง่ายมาก ตั้งกระทะเจียวกระทียมพอเหลือง ตักส่วนหนึ่งเอาไว้โรยหน้า นำเต้าหู้ที่หั่นเป็นชิ้นพอคำลงผัดให้หอมเติมพะโล้กึ่งสำเร็จรูปชนิดของรสดี เติมน้ำเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือดสักครู่ ชิมรส ตามต้องการ ตักใส่จานโรยกระเทียมเจียว และต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ ถ้าอยากเน้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ อย่าปรุงรสชาติให้เข้มข้นเกินไปค่ะ
พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขค่ะ
น่ากินมากค่ะ
ตอบลบI want some!!!!
ตอบลบ