วิธีทำ "พิซซ่าไข่กิมจิ" อร่อย จนลูกต้องร้องขอให้ทำเพิ่ม

เตรียมท้องรอ พิซซ่าไข่กิมจิ ที่ทำแล้วลูกร้องขอให้ทำซ้ำ ทำง่ายๆ อร่อย ได้โปรตีนจากไข่และในกิมจิยังมีโปรไบโอติกที่มีประโยชน์ต่อลำไส้และทางเดินอาหารช่วยเรื่องขับถ่ายได้ดีและประโยชน์ของกิมจิยังมีอีกมากมายหลายอย่าง มาดูวิธีทำง่ายๆกันค่ะ

พิซซ่าไข่กิมจิ
พิซซ่ากิมจิ

ตอนนี้ใครไม่รู้จักกิมจิถือว่าเชยไปแล้วเพราะตั้งแต่มีซีรีส์เกาหลี กิมจิมักอยู่คู่ครัวของใครหลายคนและมีวัตถุดิบที่เป็นส่วนประกอบของการทำกิมจิมีประโยชน์มาก ส่วนตัวพี่ลักษณ์ชอบกินกิมจิพอได้หาข้อมูลยิ่งรู้ว่าในกิมจิมีโปรไบโอติกจึงมักดัดแปลงหาเมนูต่างๆและมีกิมจิเป็นส่วนผสมวันนี้ลองทำเมนู พิซซ่าไข่กิมจิ ลูกสาวเป็นคนตั้งชื่อเองมาดูวิธีทำกันค่

วัตถุดิบและวิธีทำ

  • ไข่ไก่ 
  • กิมจิ 
  • สาหร่าย
  • เนยแท้ หรือ น้ำมัน
วิธีทำ

  • หั่นกิมจิให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
  • ตอกไข่ใส่ภาชนะ ผสมกิมจิ ตีให้เข้ากัน
  • ตั้งกระทะพอร้อนใส่เนย เทไข่ใส่ในกระทะ ใส่สาหร่ายกระจายให้ทั่วแผ่นไข่
  • พลิกอีกด้าน จนสุกทั้งสองด้าน จัดจาน
  • ทานคู่ผักสด หรือสลัดผักตามชอบ
พิซซ่าไข่กิมจิ เมนูง่ายๆและทำง่าย อร่อย ประโยชน์ครบ การทำอาหารเป็นเทคนิคเฉพาะตัวทุกคนสามารถทำได้ตามสไตล์ของตัวเอง ดัดแปลงให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเรา เพื่อนๆอาจหลงรักการทำอาหารกินเองก็เป็นได้ค่ะ พี่ลักษณ์ทำคลิปลงช่องยูทูบเพื่อนสามารถกดดูได้เลยค่ะ

#shorts -พิซซ่าไข่กิมจิ เมนูง่ายๆแม่บ้านหลังเกษียณ@พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ


  • พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุข เจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ
    พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ
    ผู้เขียน

    -- พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ--

    ติดตามผลงานพี่ลักษณ์ได้ที่นี่นะคะ
    👉Blockdit👉youtube👉FB-Page  👉E-mail 💗


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น