เตรียมท้องรอ พิซซ่าไข่กิมจิ ที่ทำแล้วลูกร้องขอให้ทำซ้ำ ทำง่ายๆ อร่อย ได้โปรตีนจากไข่และในกิมจิยังมีโปรไบโอติกที่มีประโยชน์ต่อลำไส้และทางเดินอาหารช่วยเรื่องขับถ่ายได้ดีและประโยชน์ของกิมจิยังมีอีกมากมายหลายอย่าง มาดูวิธีทำง่ายๆกันค่ะ
พิซซ่ากิมจิ |
ตอนนี้ใครไม่รู้จักกิมจิถือว่าเชยไปแล้วเพราะตั้งแต่มีซีรีส์เกาหลี กิมจิมักอยู่คู่ครัวของใครหลายคนและมีวัตถุดิบที่เป็นส่วนประกอบของการทำกิมจิมีประโยชน์มาก ส่วนตัวพี่ลักษณ์ชอบกินกิมจิพอได้หาข้อมูลยิ่งรู้ว่าในกิมจิมีโปรไบโอติกจึงมักดัดแปลงหาเมนูต่างๆและมีกิมจิเป็นส่วนผสมวันนี้ลองทำเมนู พิซซ่าไข่กิมจิ ลูกสาวเป็นคนตั้งชื่อเองมาดูวิธีทำกันค่ะ
วัตถุดิบและวิธีทำ
- ไข่ไก่
- กิมจิ
- สาหร่าย
- เนยแท้ หรือ น้ำมัน
- หั่นกิมจิให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
- ตอกไข่ใส่ภาชนะ ผสมกิมจิ ตีให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะพอร้อนใส่เนย เทไข่ใส่ในกระทะ ใส่สาหร่ายกระจายให้ทั่วแผ่นไข่
- พลิกอีกด้าน จนสุกทั้งสองด้าน จัดจาน
- ทานคู่ผักสด หรือสลัดผักตามชอบ
- พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุข เจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ
น่ากินจัง
ตอบลบอร่อยจากกิมจิค่ะเปรี้ยว ๆเค็มๆ กินคู่ผักสดดีเชียวค่ะ
ลบพี่ลักษณ์ทำอาหารได้ทุกแนวเลยค่ะ
ตอบลบพี่่ทำตามสไตส์ตามของในตู้เย็นเลค่ะ
ลบต้องลองแล้วค่ะ
ตอบลบอร่อยดีค่ะ ทานกับผักสดเข้ากันเลยค่ะ
ลบมาค่ะ
ตอบลบ