เต้าหู้ทรงเเครื่อง ใช้เต้าหู้หลอดไข่ไก่ ลูกชายชอบมาก พี่ลักษณ์เป็นคนทำอาหารไม่เก่งแต่จะเน้นทำง่ายๆ ได้สุขภาพตามสไตล์ของเราเอง วิธีทำเต้าหู้ทรงเครื่อง วันนี้ก็เช่นกัน เพื่อน ๆ สามารถปรับแต่งและเพิ่มเติมเครื่องปรุงได้ตามของที่มีและที่ชอบเลยค่ะเต้าหู้ทรงเครื่อง
เห็นหน้าตาเต้าหู้ทรงเครื่องของพี่ลักษณ์แล้ว ตักข้าวสวยร้อน ๆ รอเลยค่ะ เพราะรสชาติดีเหมือนหน้าตาเลยค่ะ เป็นเมนูทำง่าย ได้สุขภาพ และทำแบบง่าย ๆ สไตล์เราเอง มาดูวัตถุดิบ เครื่องปรุง และวิธีทำกันค่ะ
วัตถุดิบ,เครื่องปรุงและวิธีทำเต้าหู้ทรงเครื่อง
- เต้าหู้หลอดไข่ไก่ 3 หลอด
- เนื้อหมูสันใน สับหยาบ 100 กรัม
- เห็ดหอม 1/2 ถ้วยตวง
- แครอท 1/2 ถ้วยตวง
- หอมใหญ่ 1 หัว
- พริกชี้ฟ้าแดงและเขียว
- ต้นหอมซอย
- กระเทียมสับ
เต้าหู้หลอด ที่จี่ในกระทะ
เครื่องปรุง
- ซอลหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอลฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วดำ
- เกลือและพริกไทยดำ เล็กน้อย (ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ)
เครื่องปรุง
วิธีทำเต้าหู้ทรงเครื่อง
- ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันเล็กน้อยจี่เต้าหู้ที่หั่นเป็นท่อนจนเป็นสีเหลือง ตักพักไว้
- เติมน้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับ ผัดจนหอม
- ใส่หมูสับ ผัดจนใกล้สุก
- ใส่หอมหัวใหญ่ แครอท ผัดให้นิ่ม ใส่เห็ดหอม
- เติมน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ใส่พริกช้ฟ้า และต้นหอมที่หั่นเป็นท่อน
- ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักราดบนเต้าหู้ที่จี่เตรียมไว้แล้ว
- เต้าหู้ทรงเครื่องทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยง่าย ๆ สไตล์เราเอง
เพื่อน ๆ ลองทำดูนะคะอาหารทำง่าย ๆทำกินเองที่บ้าน ทำง่ายๆสไตล์เรา พี่ลักษณ์ขอฝาก "เมนูเต้าหู้ทรงเครื่อง" ไว้ในเมนูโปรดด้วยนะคะ พี่ลักษณ์ได้ทำคลิปสั้นลงช่องยูทูบเพื่อน ๆ กดดูคลิปได้ที่นี่เลยค่ะเต้าหู้ทรงเครื่อง
ตักข้าวมาแล้วค่ะ
ตอบลบส่งไปค่ะ^^
ลบน่าตาน่ากินจังค่ะ😋
ตอบลบอร่อยด้วยค่ะ^^
ลบ