หอมใหญ่ผัดไข่ อาหารง่าย ๆ ติดใจกันทั้งบ้าน โดยเฉพาะคุณแม่สามี ตอนนี้คุณแม่สามีมาอยู่กับพี่ลักษณ์ ท่านชอบอาหารรสชาติอ่อน สบายลูกสะใภ้ ชอบเหมือนกันโดยเฉพาะหอมใหญ่ ท่านบอกอร่อย สบายจมูก (เรื่องเดียวกันมั้ย) แต่สำหรับพี่ลักษณ์ชอบหอมใหญ่ เพราะรู้สึกเวลากินหอมใหญ่ท้องไส้ที่ปั่นป่วนดีขึ้น และหอมใหญ่มีประโยชน์กับร่างกายเราอีกมากมาย
ส่วนผสม
- หอมใหญ่หั่นเป็นแว่นหรือเป็นเส้นตามต้องการ 1 หัว
- ไข่ไก่ 2-3 ฟอง
- กระเทียมสับ
- ต้นหอมซอยตามต้องการ
- น้ำมันสำหรับผัด
- เกลือ ผงปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลเล็กน้อย
ขั้นตอนการเตรียม
- ปอกหอมใหญ่ ล้างทำความสะอาด แล้วหั่นตามต้องการ
- หั่นต้นหอมเป็นท่อนเล็ก ๆ
- กระเทียมปอกเปลือกและสับหยาบ ๆ
- ตอกไข่ใส่ภาชนะ ตีพอแตก
ขั้นตอนการปรุง
- เปิดเตาไฟอ่อน ๆ วางกระทะพอร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อย
- ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
- ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้เข้ากันสักครู่
- เทไข่ใส่ ผัดให้เข้ากันจนร่วนไม่จับกันเป็นก้อน ปรุงรสตามชอบ โรยด้วยต้นหอมที่หั่นเตรียมไว้ ตักใส่จานทานคู่ข้าวสวยร้อน ๆ
หอมใหญ่ผัดไข่อาหารง่าย ๆ ทำง่าย อร่อยได้ง่าย แต่มีประโยชน์มากมายเพื่อน ๆ ลองทำทานดูนะคะ
เครดิตภาพ :www. unsplash.com
พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขค่ะ
ได้กลิ่นความหอมเลยค่ะ
ตอบลบ