หอมใหญ่ผัดไข่ อาหารง่าย ๆ อิ่มอร่อยทั้งบ้าน

หอมใหญ่ผัดไข่ อาหารง่าย ๆ ติดใจกันทั้งบ้าน โดยเฉพาะคุณแม่สามี ตอนนี้คุณแม่สามีมาอยู่กับพี่ลักษณ์ ท่านชอบอาหารรสชาติอ่อน สบายลูกสะใภ้  ชอบเหมือนกันโดยเฉพาะหอมใหญ่ ท่านบอกอร่อย สบายจมูก (เรื่องเดียวกันมั้ย) แต่สำหรับพี่ลักษณ์ชอบหอมใหญ่ เพราะรู้สึกเวลากินหอมใหญ่ท้องไส้ที่ปั่นป่วนดีขึ้น และหอมใหญ่มีประโยชน์กับร่างกายเราอีกมากมาย
หอมใหญ่ผัดไข่
เช้าวันหยุดแบบนี้มาทำอาหารง่าย ๆ "หอมใหญ่ผัดไข่"

ส่วนผสม 

  1. หอมใหญ่หั่นเป็นแว่นหรือเป็นเส้นตามต้องการ 1 หัว 
  2. ไข่ไก่ 2-3 ฟอง
  3. กระเทียมสับ
  4. ต้นหอมซอยตามต้องการ
  5. น้ำมันสำหรับผัด
  6. เกลือ ผงปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลเล็กน้อย 

หอมใหญ่ผัดไข่

ขั้นตอนการเตรียม

  1. ปอกหอมใหญ่ ล้างทำความสะอาด แล้วหั่นตามต้องการ
  2. หั่นต้นหอมเป็นท่อนเล็ก ๆ
  3. กระเทียมปอกเปลือกและสับหยาบ ๆ
  4. ตอกไข่ใส่ภาชนะ ตีพอแตก

หอมใหญ่ผัดไข่
ขั้นตอนการปรุง
  1. เปิดเตาไฟอ่อน ๆ วางกระทะพอร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อย 
  2. ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
  3. ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้เข้ากันสักครู่
  4. เทไข่ใส่ ผัดให้เข้ากันจนร่วนไม่จับกันเป็นก้อน ปรุงรสตามชอบ โรยด้วยต้นหอมที่หั่นเตรียมไว้ ตักใส่จานทานคู่ข้าวสวยร้อน ๆ 
    หอมใหญ่ผัดไข่
Tip : สำหรับพี่ลักษณ์ปรุงแค่เกลือเล็กน้อย เพราะได้ความหวานจากหอมใหญ่อยู่แล้ว และการปรุงน้อยจะทำให้ชินกับอาหารรสชาติที่ไม่จัดซึ่งจะดีต่อสุขภาพในระยะยาวค่ะ

หอมใหญ่ผัดไข่อาหารง่าย ๆ ทำง่าย อร่อยได้ง่าย แต่มีประโยชน์มากมายเพื่อน ๆ ลองทำทานดูนะคะ

เครดิตภาพ :www. unsplash.com
พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขค่ะ

เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ

พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ
ผู้เขียน

-- พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ--

ติดตามผลงานพี่ลักษณ์ได้ที่นี่นะคะ
👉Blockdit👉youtube👉FB-Page  👉E-mail 💗


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น