กิมจิผัดเต้าหู้ก็ว่าเลิศแล้วค่ะ คือทำง่าย อร่อยลงตัว แต่เมื่อวานพี่ลักษณ์ไปห้องสมุดได้หนังสือ "อาหารต้านโรคความดันโลหิตสูง" ดูข้างในแต่ละเมนูชนะเลิศ สายทำอาหารง่าย ๆ แนวสุขภาพ เข้าทางพี่ลักษณ์ เปิดข้างในเจอเมนูผัดกระเจี๊ยบ แต่ดูแล้วขาดวัตถุดิบตามสูตรหลายอย่าง เลยมาทำสูตรเราเองดีกว่าเป็นที่มาของ กิมจิผัดเต้าหู้กระเจี๊ยบเขียว
หนังสืออาหารต้านความดันโลหิตสูง
ในหนังสือมีตั้งแต่ความรู้เรื่องของโรคความดันโลหิตสูง ตั้งแต่
- สาเหตุการเกิดโรคความดันโลหิตสูง
- การปฎิบัติตัว
- อาหารธรรมชาติบำบัด แนะนำการกินอาหาร บอกคุณสมบัติของอาหาร
หนังสือ : อาหารต้านโรคความดันโลหิตสูง
ผู้เขียน : นิดดา หงษ์วิวัฒน์
ที่ปรึกษาด้านอาหาร : อบเชย อิ่มสบาย
สำนักพิมพ์ : บริษัทแสงแดด จำกัด
พิมพ์ครั้งแรก : เมษายน 2556
ราคา : 200 บาท
พี่ลักษณ์ชอบเมนูผัดกระเจี๊ยบเขียวแต่ปรับมาเป็น "กิมจิผัดเต้าหู้กระเจี๊ยบเขียว"
วัตถุดิบและวิธีทำ "กิมจิผัดเต้าหู้ผัดกระเจี๊ยบเขียว"
- กิมจิผัดกาด 1/2 ถ้วยตวง
- เต้าหู้ขาวแข็ง 1 แผ่น
- กระเจี๊ยบเขียว 5 ฝัก
- กระเทียมสับ 5 กลีบ
- เนยแท้ 2 ช้อนชา
วิธีทำ "กิมจิผัดเต้าหู้ผัดกระเจี๊ยบเขียว"
- ล้างกระเจี๊ยบเขียว หั่นเฉียง ๆ พักไว้
- ล้างเต้าหู้หั่นเป็นสี่เหลี่ยมตามชอบ
- ตั้งกระทะไฟอ่อนพอร้อนใส่เนย 1 ช้อนชาใส่กระเทียมผัดพอหอมใส่เต้าหู้จี่จนเต้าหู้เป็นสีเหลือง ตักพักไว้
- ตั้งกระทะไฟอ่อนพอร้อนใส่เนย 1 ช้อนชาใส่กระเจี๊ยบเขียวที่ลงผัดจนสุก
- ใส่เต้าหู้ที่ผัดไว้แล้ว ลงในกระทะ เติมกิมจิ ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน
- จะได้เมนู "กิมจิผัดเต้าหู้ผัดกระเจี๊ยบเขียว" ที่มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวาน เค็มกำลังดี พร้อมทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ หรือข้าวต้มร้อน
ทำแล้วอย่าลืมเอามาอวดกันบ้างนะคะ พี่ลักษณ์เอาคลิปวิธีทำมาฝากค่ะ
ผัดเต้าหู้กับกิมจิ ทำอาหารง่ายๆ อร่อย ช่วยย่อย แม่บ้านหลังเกษียณ@พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ
ชอบกินกระเจี๊ยบค่ะอร่อย
ตอบลบกระเจี๊ยบดีมากเลยค่ะ
ลบ