แกงจืดเต้าหู้ยัดไส้ ใครคิดว่ายุ่งยากมาทางนี้ค่ะ วันนี้พี่ลักษณ์มีเคล็ดลับความง่ายและความอร่อยมาบอกค่ะทุกคนถ้าพร้อมแล้วไปทำแกงจืดเต้าหู้ยัดไส้ที่อร่อยและง่ายมาก จนทำให้ทุกคนมีสุขภาพดีแบบง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านค่ะ
แกงจืดเต้าหู้ยัดไส้ |
วันนี้ทำให้พี่ลักษณ์มีไอเดียเอาน้ำซุปชาบูเข้มข้ม มาทำเป็นแกงจืด ง่ายและอร่อยค่ะ มาดูวัตถุดิบและวิธีการทำกันค่ะ
วัตถุดิบและวิธีทำง่าย ๆสำหรับเมนูแกงจืดเต้าหู้ยัดไส้
- นำเต้าหู้แข็งขาว 1 แผ่น ตัดเป็น 4 ส่วน ยัดไส้ด้วยเนื้อไก่สับที่ผสมแค่พริกไทยป่น
- ผสมน้ำซุปชาบูเข้มข้นกับน้ำสะอาด 1 ต่อ 15 อันนี้ข้างถุงจะบอกอัตราส่วนที่ผสมไว้แล้ว
เปิดเตาเอาหม้อน้ำซุปตั้งไฟ พอเดือดเอาแครอทและเห็ดหอมใส่ลงไปปล่อยให้เดือดอีกรอบใส่เต้าหู้ที่ยัดไส้ไว้แล้ว หย่อนลงไปในหม้อเต้าหู้ยัดไส้ - เปิดไฟกลางไปทางเบาตอนหย่อนเต้าหู้ลงไปช่วยป้องกันไม่ให้ไส้ที่ยัดไว้หลุดออกมา
- ปล่อยให้เดือดโดยปิดฝาหม้อไว้ ช่วยให้น้ำซุปค่อยๆ ซึมเข้าไปในเต้าหู้ เป็นวิธีที่ทำให้เต้าหู้มีรสชาติดียิ่งขึ้น
- ช่วงนี้สามารถชิมรสชาติและปรุงเพิ่มได้ตามชอบพร้อมแล้วโรยต้นหอมที่หั่นท่อนไว้ จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
เพื่อน ๆ ลองทำดูแล้วอย่าลืมมาอวดกันบ้างนะคะ
ส่วนใครอ่านแล้วอยากชมคลิปพี่ลักษณ์มีทำลงช่องยูทูบกดดูได้เลยค่ะ
ทำอาหารกินเองเลือกเมนูง่าย ๆ ที่เราชอบและให้การทำอาหารเป็นเรื่องสนุกทำบ่อยจนหลงรักการทำอาหารเลือกวัตถุดิบที่เราชอบส่วนสูตรไม่ได้มีอะไรตายตัวทำง่าย ๆ สไตล์ของเราเอง
พี่ลักษณ์มีหนังสือ Ebook "อาหารเช้าง่าย ๆ สำหรับมือใหม่"
เพื่อน ๆ สามารถโหลดมาทำเมนูง่าย ๆ ได้เลยค่ะ
Ookbee : http://www.ookbee.com
Meb : mebmarket.com
Naiin 👉https://bit.ly/3J60xeK
พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขค่ะ
เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ
น่ากินอีกแล้วค่ะ
ตอบลบกำลังพยายามทำเมนูเต้าหู้อยู่ค่ะ
ตอบลบ