เต้าหู้ผัดเม็ดมะม่วง |
วัตถุดิบสำหรับเต้าหู้ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
- เต้าหู้ขาวแข็ง 200 กรัม
- หอมหัวใหญ่ 100 กรัม
- พริกหวานสามสี 100 กรัม
- พริกแห้งคั่ว 10 เม็ด
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 50 กรัม
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมหั่นท่อน
- น้ำมัน
- น้ำตาลโตนด 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
มาปรุงกันเต้าหู้ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ค่ะ
- เต้าหู้ขาวแข็งจากตลาดนัดล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยแช่ในน้ำอุ่นผสมเกลือเล็กน้อยประมาณ 10 -15 นาที ซับให้แห้งนำมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าตามชอบ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยเอากระเทียมลงผัดให้หอมใส่เต้าหู้ลงไปปล่อยให้เต้าหู้มีสีเหลืองทั่วกัน
- หลังจากนั้นใส่น้ำซอสที่ผสมไว้แล้วลงในเต้าหู้ผัดให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือดสักพักเพื่อให้น้ำซอสซึมเข้าไปในเต้าหู้
- ใส่ส่วนผสมของวัตถุดิบ หอมหัวใหญ่ พริกหวาน พริกแห้ง เม็ดมะม่วง ผัดให้เข้ากัน
- ปิดฝาประมาณ 5 นาที ใช้ไฟอ่อนปล่อยให้เดือดระอุเพื่อให้น้ำซอสเข้าไปในเต้าหู้มากยิ่งขึ้น
- เปิดฝาชิมรสตามชอบใส่ต้นหอมที่หั่นเตรียมไว้ผัดอีกครั้งเป็นอันเสร็จ พร้อมจัดเสิร์ฟ
- รสชาติที่ได้ออกหวานนิดๆเค็มหน่อยๆและความมันจากเม็ดมะม่วง อร่อยลงตัวมาก
เพื่อน ๆ ลองทำดูแล้วอย่าลืมมาอวดกันบ้างนะคะ
ส่วนใครอ่านแล้วอยากชมคลิปพี่ลักษณ์มีทำลงช่องยูทูบกดดูได้เลยค่ะ
ทำอาหารกินเองเลือกเมนูง่าย ๆ ที่เราชอบและให้การทำอาหารเป็นเรื่องสนุกทำบ่อยจนหลงรัก
การทำอาหาร เลือกวัตถุดิบที่เราชอบส่วนสูตรไม่ได้มีอะไรตายตัวทำง่าย ๆ สไตล์ของเราเอง
พี่ลักษณ์มีหนังสือ Ebook "อาหารเช้าง่าย ๆ สำหรับมือใหม่"
เพื่อน ๆ สามารถโหลดมาทำเมนูง่าย ๆ ได้เลยค่ะ
Ookbee : http://www.ookbee.com
Meb : mebmarket.com
Naiin 👉https://bit.ly/3J60xeK
พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขค่ะ
เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ
ต้องทำตามแล้วค่ะ
ตอบลบทำง่ายมากเลยค่ะ
ลบ