ทำโยเกิร์ตสูตรโฮมเมดทำง่าย เนื้อเนียนอร่อยมาก หนูดีโฆษณาชวนเชื่อเหมือนหนังขายยา แม่บอก หนูดีแอบกระซิบบอกพ่อ ตอนที่ตักโยเกิร์ตเนื้อเนียนขาว มาให้พ่อชิม
พ่อหัวเราะบอกหนูดีว่าอร่อยกว่าที่โฆษณาเสียอีก
หนูดี..ดีใจมากที่ทั้งพ่อและแม่ชอบโยเกิร์ตของหนูดี ส่วนไอ้เจ้าโยเกิร์ตมันก็ทำง่ายมากจริง ๆ
ใช้แค่นมรสพาสเจอร์ไรส์ธรรมชาติ 1,000 มล. กับโยเกิร์ต รสธรรมชาติ 150 กรัม และน้ำตาลทรายขาวอีก 10 กรัม
หลังจากนั้นนำนมใส่หม้อเอาเจ้าเทอร์โมมิเตอร์เสียบไว้ที่หม้อ ยกขึ้นเตาเปิดไฟกลาง จนนมถึงอุณหภูมิ 70 องศา เบาไฟลง เริ่มคนเบา ๆ ตลอดเวลาประมาณ 10 นาที หนูดีต้องระวังสุด ๆไม่ให้นมเดือด พอครบ เวลายกลงพักให้เย็นอุณหภูมิประมาณ 40 - 45 องศา เทเจ้าโยเกิร์ตที่ชั่งเตรียมไว้แล้วคนจนเข้าเป็นเดียวกัน
เทส่วนผสมทั้งหมดลงกล่องสูญญากาศปิดฝาให้สนิท เอาไปใส่กล่องโฟมเอาผ้ามาคลุม แล้วปิดฝากล่องโฟมให้แน่น บ่มโยเกิร์ตไว้ประมาณ 10-12 ชม.
หนูดีชอบทำตอนเย็น เช้ามาก็ได้โยเกิร์ตเนื้อเนียน สามารถกินคู่กับผลไม้ตามชอบเลย บางทีหนูดีก็ทำกรีกโยเกิร์ต ยิ่งอร่อยเข้าไปอีก
ใครอยากทำกรีกโยเกิร์ตตามมาทำกับหนูดีได้ในหนังสือบันทึกเป็นวันทำทีละเมนู หนูดีอธิบายละเอียดมาก รับรองทุกคนทำตามได้ทันที
ตอนนี้กำลังปิดรับพรีออเดอร์ทั้งเป็นเล่มและอีบุ๊คค่ะ
#บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
#OmniBonga
#Storytellingworkshop
#OmniBonga
#Storytellingworkshop
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น