วิธีทำแยมโฮมเมดง่าย ๆ กินเอง


แยมโฮมเมด

วิธีทำแยมโฮมเมดง่าย ๆ

    เวลาเราคิดถึงแยมที่ซื้อตามท้องตลาดอดกังวลเรื่องน้ำตาลที่เติมเข้าไปไม่ได้ แม้ปัจจุบันนี้จะมีแบบโฮมเมดให้เลือกซื้อเยอะมาก แต่ถ้าทำกินเองจะดีตรงสด ใหม่ มั่นใจได้เต็มที่ถึงวัตถุดิบที่เราเติมลงไป

    พี่ลักษณ์ชอบทำกินเอง
เวลาเราทำอาหารกินเองบ่อย ๆ เราจะรู้ว่าความอร่อยจะอยู่ตรงทำสด ใหม่ (ถ้าไม่เชื่อลองทำดูนะ)

    ใครชอบกินขนมปังปิ้งทาแยมมารวมกันตรงนี้ !!

    แยมโฮมเมดทำง่าย ๆ นางเอกตลอดกาลในเรื่องให้ความหวานพี่ลักษณ์เลือกกล้วยหอม

กล้วยหอม เป็นผลไม้อร่อย ที่หาง่าย ราคาไม่แพงมาก ที่สำคัญมีประโยชน์เยอะมาก ในกล้วยหอมมีกรดอะมิโนประเภททริปโตเฟน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่จะช่วยในการกระตุ้นเซโรโทนินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย 

    ใครนอนไม่ค่อยหลับ หลับยาก ลองกินกล้วยหอมในมื้อเย็น อาจช่วยให้ค่ำคืนของคุณนอนหลับง่ายขึ้น

    มาต่อกันที่แยม !!
ใช้กล้วยหอมสุกปั่นกันผลไม้ตามชอบเช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้อื่นตามชอบ แทบจะไม่ต้องเติมน้ำตาลเพราะได้ความหวานจากกล้วยแล้ว

    ในภาพเป็นแยมจากกล้วยหอมปั่นกับลูกหม่อนที่แช่แข็งไว้

ลองได้ลงมือทำรับรองติดใจแน่นอน แต่แอบกระซิบ ควรเริ่มเมนูง่าย ๆ ที่เราชอบ 

    ส่วนใครกลัวคิดเมนูไม่ออกพี่ลักษณ์รวบรวมเมนูง่าย ๆ ลงในหนังสือ บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
มีทั้งพิมพ์เป็นเล่มและอีบุ๊ค

สั่งจองหน้าสือล่วงหน้าในราคา 249 บาท


#บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
#OmniBonga
#Storytellingworkshop
#healthywithluck

พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขค่ะ
เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ

พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ
ผู้เขียน

-- พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ--

ติดตามผลงานพี่ลักษณ์ได้ที่นี่นะคะ
👉Blockdit👉youtube👉FB-Page  



ความคิดเห็น