ข้าวโพดคลุกไข่ อาหารเช้าง่าย ๆ


ข้าวโพดคลุกไข่ อาหารเช้าง่าย ๆ

    เวลาเราทำอาหารถ้าเราคิดถึงสีสันและประโยชน์ของอาหารที่เรากัดเข้าปากจะดีมาก

    ข้าวโพด เป็นอาหารที่จัดอยู่ในหมวดหมู่อาหารสีเหลืองเมื่อเรากินเข้าไปเราจะได้รับวิตามินเอ ช่วยเรื่องสายตาและยังช่วยเรื่องสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วย

    หมวดหมู่อาหารสีเหลืองไม่ได้มีแต่ข้าวโพด ยังมีอีกหลายชนิด เช่น สับปะรด แครอท แคนตาลูป ส้ม เลมอน มะม่วง พีช กล้วย มันเทศ ลูกแพร์ พริกหวานสีเหลือง มะเขือเทศสีเหลือง แตงโมสีเหลือง เสารส และฟักทอง เวลาเราปรุงอาหารสามารถสลับสับเปลี่ยนได้ตามความชอบ

    ข้าวโพดคลุกไข่ อาหารเช้าง่าย ๆ
 เริ่มจากตอกไข่ใส่กระทะเอาข้าวโพดที่ต้มสุกแล้วหรือข้าวโพดกระป๋องก็ไม่แปลกอะไร ใส่ลงพอปล่อยทิ้งไว้พอสุก ตักขึ้นประกอบร่างบนขนมปัง เอาลงจีในกระอีกหน่อย กรอบบนอกนุ่มในมาก อย่าลืมโรยพริกไทยป่นอีกหน่อยเข้ากันมาก

    ต้องลองเมนูนี้ !!

   ส่วนใครกลัวคิดเมนูไม่ออกพี่ลักษณ์รวบรวมเมนูง่าย ๆ ลงในหนังสือ บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
มีทั้งพิมพ์เป็นเล่มและอีบุ๊คในราคา 249 บาท

สั่งจองหน้าสือล่วงหน้าได้เลยค่ะ
หนังสือจะได้รับเดือนมิถุนายน 66


#บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
#OmniBonga
#Storytellingworkshop
#healthywithluck

พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขค่ะ
เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ

พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ
ผู้เขียน

-- พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ--

ติดตามผลงานพี่ลักษณ์ได้ที่นี่นะคะ
👉Blockdit👉youtube👉FB-Page  

    


 

ความคิดเห็น