ข้าวโพดคลุกไข่ อาหารเช้าง่าย ๆ
เวลาเราทำอาหารถ้าเราคิดถึงสีสันและประโยชน์ของอาหารที่เรากัดเข้าปากจะดีมาก
ข้าวโพด เป็นอาหารที่จัดอยู่ในหมวดหมู่อาหารสีเหลืองเมื่อเรากินเข้าไปเราจะได้รับวิตามินเอ ช่วยเรื่องสายตาและยังช่วยเรื่องสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วย
หมวดหมู่อาหารสีเหลืองไม่ได้มีแต่ข้าวโพด ยังมีอีกหลายชนิด เช่น สับปะรด แครอท แคนตาลูป ส้ม เลมอน มะม่วง พีช กล้วย มันเทศ ลูกแพร์ พริกหวานสีเหลือง มะเขือเทศสีเหลือง แตงโมสีเหลือง เสารส และฟักทอง เวลาเราปรุงอาหารสามารถสลับสับเปลี่ยนได้ตามความชอบ
ข้าวโพดคลุกไข่ อาหารเช้าง่าย ๆ
เริ่มจากตอกไข่ใส่กระทะเอาข้าวโพดที่ต้มสุกแล้วหรือข้าวโพดกระป๋องก็ไม่แปลกอะไร ใส่ลงพอปล่อยทิ้งไว้พอสุก ตักขึ้นประกอบร่างบนขนมปัง เอาลงจีในกระอีกหน่อย กรอบบนอกนุ่มในมาก อย่าลืมโรยพริกไทยป่นอีกหน่อยเข้ากันมาก
ต้องลองเมนูนี้ !!
ส่วนใครกลัวคิดเมนูไม่ออกพี่ลักษณ์รวบรวมเมนูง่าย ๆ ลงในหนังสือ บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
มีทั้งพิมพ์เป็นเล่มและอีบุ๊คในราคา 249 บาท
สั่งจองหน้าสือล่วงหน้าได้เลยค่ะ
หนังสือจะได้รับเดือนมิถุนายน 66
#บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
#OmniBonga
#Storytellingworkshop
#OmniBonga
#Storytellingworkshop
#healthywithluck
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น