โทสต์โยเกิร์ต |
โทสต์โยเกิร์ต กล้วยและบลูเบอร์รี่ ราดน้ำผึ้งฉ่ำ ๆ
โทสต์เป็นเมนูอาหารเช้าสำหรับคนชอบทำอาหารง่าย ๆ กินคู่กับชา กาแฟ นม เมนูร้อน เย็นได้หมด
วันนี้พี่ลักษณ์มาชวนมาทำโทสต์ง่าย ๆ ตามของในครัวกันอีกแล้ว
เตรียมของกันค่ะ
วันนี้ใช้ขนมปังโฮลวีตแผ่นใหญ่หนา
ไข่ไก่
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า หรือกล้วยอะไรก็ได้ที่มีในบ้านหรือที่ชอบ
ส่วนผลไม้โรยหน้าใช้บลูเบอร์รี่สด อันนี้ตามชอบเลยค่ะ จะใช้หรือไม่ใช้ตามชอบ
น้ำผึ้ง อันนี้ก็ตามชอบเหมือนกัน ใครชอบหวานก็ใช้
เริ่มทำกัน
- เริ่มจากผสมไข่กับโยเกิร์ต
- ขนมปังเอาของหนักมากดให้เป็นร่องลึกสี่เหลี่ยม
- เทส่วนผสมในข้อ 1 ลงไปจนเสมอขอบขนมปัง
- วางกล้วยที่ตัดเป็นแว่น ตามด้วยบลูเบอร์รี่
- เข้าอบที่หม้อทอดจนสุก (160-200 องศา) ที่บ้านพี่ลัษณ์หม้อเป็น 200 องศา ใช้เวลา 10 นาที เช็ดว่าสุกหรือยังหาอะไรแหลม ๆ จิ้มดู
ง่าย อร่อย ได้ประโยชน์ แต่ความร้อนอาจทำลายของมีประโยชน์ไปบ้างละ
ทำกันดูนะคะ
ใครอยากดูคลิปพี่ลักษณ์เอาฝากด้วยจากช่อง #healthywithluck
ใครชอบทำอาหารเมนูง่าย ๆ กินเองพี่ลักษณ์รวบรวมเมนูง่าย ๆ ลงในหนังสือ บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
มีทั้งพิมพ์เป็นเล่มและอีบุ๊คในราคา 249 บาท
สั่งจองหน้าสือล่วงหน้าได้เลยค่ะ
หนังสือจะได้รับเดือนมิถุนายน 66
#บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
#OmniBonga
#Storytellingworkshop
#OmniBonga
#Storytellingworkshop
#healthywithluck
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น