อะโวคาโดอบไข่ เมนูง่าย ๆ

    
เมนูง่าย ๆเช้านี้

อะโวคาโดอบไข่ เมนูง่าย ๆ

     เมนูง่าย ๆ ที่เราทุกคนสามารถทำกินเองได้ที่บ้านและที่สำคัญวัตถุดิบไม่ซับซ้อน บางครั้งก่อนจะทำเมนูอะไร หันไปดูของในตู้เย็น เราก็เกิดปิ๊งขึ้นในหัวได้เมนูใหม่แบบไม่ทันคิดก็มีบ่อยมาก

    เสน่ห์ของการทำอาหารกินเอง ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร เพราะอร่อยของแต่ละคนไม่เหมือนและไม่ได้เท่ากันเสมอไป เราไม่ต้องกังวลเพราะเราไม่ใช่เชฟร้านดังที่มีคนติดรสชาติหรือรสมือ 

    เพราะฉะนั้นลุย !!
    
    เช้านี้พี่ลักษณ์รื้อตู้เย็นมีอะโวคาโดและไข่ไก่ของประจำห้องครัว

   ถ้าเป็นเพื่อน ๆ จะทำอะไรกินดี !!

    พี่ลักษณ์ทำง่าย ๆ ผ่ากลางอะโวคาโดตอกไข่ใส่เข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน บ้านพี่ลักษณ์หม้อเป็นแบบอุณหภูมิคงที่คือ 200 องศา ปรับแค่เวลา แต่ถ้าบ้านใครปรับได้เอาแค่ 160-180 องศาพอ เวลาลองปรับดู อันนี้ไม่มีผิด ไม่มีถูก

ลุ้นเวลาทำอาหาร สนุกมาก 
    อร่อยไหม ? 
    สุกไหม ?  

ลองได้ลงมือทำรับรองติดใจการทำอาหารแน่นอน แต่แอบกระซิบ ควรเริ่มเมนูง่าย ๆ ที่เราชอบ 

    ส่วนใครกลัวคิดเมนูไม่ออกพี่ลักษณ์รวบรวมเมนูง่าย ๆ ลงในหนังสือ บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
มีทั้งพิมพ์เป็นเล่มและอีบุ๊ค

สั่งจองหน้าสือล่วงหน้าในราคา 249 บาท

หนังสือบันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
#บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
#OmniBonga
#Storytellingworkshop

พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขค่ะ
เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ

พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ
ผู้เขียน

-- พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ--

ติดตามผลงานพี่ลักษณ์ได้ที่นี่นะคะ
👉Blockdit👉youtube👉FB-Page  

 









ความคิดเห็น