เมนูง่าย ๆ ที่เราทุกคนสามารถทำกินเองได้ที่บ้านและที่สำคัญวัตถุดิบไม่ซับซ้อน บางครั้งก่อนจะทำเมนูอะไร หันไปดูของในตู้เย็น เราก็เกิดปิ๊งขึ้นในหัวได้เมนูใหม่แบบไม่ทันคิดก็มีบ่อยมาก
เสน่ห์ของการทำอาหารกินเอง ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร เพราะอร่อยของแต่ละคนไม่เหมือนและไม่ได้เท่ากันเสมอไป เราไม่ต้องกังวลเพราะเราไม่ใช่เชฟร้านดังที่มีคนติดรสชาติหรือรสมือ
เพราะฉะนั้นลุย !!
เช้านี้พี่ลักษณ์รื้อตู้เย็นมีอะโวคาโดและไข่ไก่ของประจำห้องครัว
ถ้าเป็นเพื่อน ๆ จะทำอะไรกินดี !!
พี่ลักษณ์ทำง่าย ๆ ผ่ากลางอะโวคาโดตอกไข่ใส่เข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน บ้านพี่ลักษณ์หม้อเป็นแบบอุณหภูมิคงที่คือ 200 องศา ปรับแค่เวลา แต่ถ้าบ้านใครปรับได้เอาแค่ 160-180 องศาพอ เวลาลองปรับดู อันนี้ไม่มีผิด ไม่มีถูก
ลุ้นเวลาทำอาหาร สนุกมาก
อร่อยไหม ?
สุกไหม ?
ลองได้ลงมือทำรับรองติดใจการทำอาหารแน่นอน แต่แอบกระซิบ ควรเริ่มเมนูง่าย ๆ ที่เราชอบ
ส่วนใครกลัวคิดเมนูไม่ออกพี่ลักษณ์รวบรวมเมนูง่าย ๆ ลงในหนังสือ บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
มีทั้งพิมพ์เป็นเล่มและอีบุ๊ค
สั่งจองหน้าสือล่วงหน้าในราคา 249 บาท
หนังสือบันทึกเป็นวันทำทีละเมนู |
#บันทึกเป็นวันทำทีละเมนู
#OmniBonga
#Storytellingworkshop
#OmniBonga
#Storytellingworkshop
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น