เต้าหู้ผัดขิงเมนูที่เอาใจสาวๆที่กำลังมองหาเมนูลดน้ำหนัอีกทั้งยังเหมาะกับคนที่รักสุขภาพยิ่งสายไม่กินเนื้อสัตว์เมนูจากเต้าหู้เมนูนี้เหมาะมากได้ความเผ็ดร้อนจากขิงช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้กับรสชาติของอาหารมากยิ่งขึ้น
ขิงช่วยขับลมยังช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ถ้าใครท้องอืดกินขิงรับรองโล่งท้องและประโยชน์ของขิงยังมีอีกมากมายในเมนูนี้ยังมีเห็ดหูหนู ผักขึ้นช่ายและหอมหัวใหญ่ซึ่งแต่ละตัวต่างก็มีประโยชน์
เต้าหู้ถือว่าเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีจากพืชสามารถทำได้หลากหลายเมนู
วัตถุดิบที่เลือกใส่ในเมนูสามารถเลือกได้ตามชอบของแต่ละคน
- เต้าหู้ขาวแข็ง 2 แผ่น(หั่นตามชอบ)
- ขิงซอย 1 ถ้วย
- ผักขึ้นช่าย 1 ถ้วย
- เห็ดหูหนู 1/2 ถ้วย
- แครอทซอย 1/2 ถ้วย
- หอมหัวใหญ่ 1/2 ถ้วย
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอลฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา(หรือน้ำตาลทราย)
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง
- เปิดเตาตั้งกระทะใช้ไฟกลาง พอกระทะร้อนใส่น้ำมัน เอากระเทียมลงเจียวพอหอม
- ใส่เต้าหู้ที่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลงผัดจนเต้าหู้เป็นสีเหลือง
- ใส่หอมใหญ่,ขิงซอย,แครอทและเห็ดหูหนูหลังจากนั้นผัดให้เข้ากัน
- ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดเติมน้ำใช้ไฟเบาหลังจากนั้นปล่อยให้เดือดให้น้ำปรุงซึมเข้าในเนื้อเต้าหู้ ทำให้เต้าหู้มีรสสัมผัสที่ดี
- ชิมรสตามชอบใส่ผักขึ้นช่ายปิดไฟและผัดให้เข้าอีกรอบตักเสิร์ฟกินคู่ข้าวสวย
ข้าวสังข์หยดผสมข้าวไรซ์เบอร์รี่ทานคู่เต้าหู้ผัดขิง
เคล็ดลับ บางคนไม่ชอบกลิ่นของเต้าหู้อาจจะใช้วิธีการทอดก่อนเอามาผัดหรืออยากให้ตัวเต้าหู้มีรสชาติอาจหมักก่อนด้วยเกลือพริกไทยทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีก่อนนำมาปรุง
ให้การทำอาหารเป็นเรื่องสนุกทำบ่อยจนหลงรักการทำอาหารวัตถุดิบเลือกที่เราชอบส่วนสูตรไม่ได้มีอะไรตายตัว ทำง่าย ๆ สไตล์ของเราเอง
คลิปวิธีทำเต้าหู้ผัดขิง อร่อยง่ายแบบไม่จำเจจากช่@พี่ลักษณ์ว้าว ๆ สุขใจวัยเกษียณ
ส่วนใครสนใจผงผักเคล ติดต่อได้ที่ไลน์ค่ะ
ให้การทำอาหารเป็นเรื่องสนุกทำบ่อยจนหลงรักการทำอาหารวัตถุดิบเลือกที่เราชอบ ส่วนสูตรไม่ได้มีอะไรตายตัวทำง่าย ๆ สไตล์ของเราเอง
พี่ลักษณ์มีหนังสือ Ebook "อาหารเช้าง่าย ๆ สำหรับมือใหม่"
เพื่อน ๆ สามารถโหลดมาทำเมนูง่าย ๆ ได้เลยค่ะ
Ookbee : http://www.ookbee.com
Meb : mebmarket.com
Naiin 👉https://bit.ly/3J60xeK
พี่ลักษณ์ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขค่ะ
เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ
ชอบขิงมากค่ะ ทำเมนูไหนก็อร่อย
ตอบลบอร่อยจริงค่ะ
ลบ